Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
108
Hôm qua:
110
Tuần này:
509
Tháng này:
5279
Tất cả:
395802

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đăng lúc: 08:10:03 14/05/2021 (GMT+7)

Hiện nay, diễn biến tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn thành phố là rất lớn. Để thực hiện tốt Công văn số 2069/UBND-VP ngày 10/5/2021 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa đề nghị mọi người dân không hoang mang, lo lắng, không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp sau để phòng, chống dịch COVID-19:

1.Yêu cầu tất cả người dân thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế).
2. Ngoài việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh như: Quán bar, các cơ sở kinh doanh, karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở  cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet; Kể từ 18h00 ngày 10/5/2021 tạm dừng thêm một số hoạt động: các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người (các sân bóng đá, hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng, các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên …) đến khi có thông báo mới.
Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…) để kinh doanh. Đặc biệt lưu ý hàng quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng… tại các khu vực như: Quảng trường Lam Sơn, khu vực Vincom, đường Trường Thi, Lê Hoàn, Đại lộ Lê Lợi, các tuyến phố có nhiều hàng quán và khu vực trung tâm các phường, xã… Các hộ, cơ sở kinh doanh chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch (bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp).
3. Khuyến cáo người dân không đi đến các vùng có dịch  đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn và khi trở về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.
4.Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế và cơ sở y tế.
Yêu cầu mọi người dân hãy vì lợi ích Quốc gia, dân tộc, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, hãy tự giác, gương mẫu thực hiện các quy định phòng, chống dịch./.
                    Đường dây nóng 0916 160 965; 0889 247 247.
                                                                   PHÒNG DS&TT GDSK
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)