Nhiều tiện ích khi sử dụng Căn cước công dân khám chữa bệnh BHYT

Hiện nay, người dân có thể xuất trình Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT. Việc này mang lại nhiều lợi ích, giúp người dân không phải mang nhiều giấy tờ; giảm quá trình chờ đợi trong khâu tiếp đón.

Đăng lúc 3 tháng trước · 103 lượt xem

05 mục tiêu nổi bật về chuyển đổi số của Bộ Y tế năm 2023

1. Mục tiêu nổi bật về Đề án chuyển đổi số của BYT năm 2023 Theo Quyết định 2491/QĐ-BYT của Bộ Y tế về Phê duyệt Đề án thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030 theo đó có có 05 mục tiêu nổi bật như sau:

Đăng lúc 4 tháng trước · 105 lượt xem

Sẽ đưa vaccine COVID-19 vào tiêm chủng thường xuyên

PGS.TS. Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thời gian tới sẽ không tổ chức tiêm vaccine COVID-19 theo chiến dịch, mà sẽ đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên.

Đăng lúc 11 tháng trước · 830 lượt xem

Ca COVID-19 mới tăng, nhiều ca thở máy: Những ai cần tiêm vaccine?

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 mới, số bệnh nhân nặng cũng tăng, đã ghi nhận 9 trường hợp tử vong do COVID-19, Bộ Y tế và các chuyên gia dịch tễ, truyền nhiễm… tiếp tục đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ cao để bảo vệ chặt chẽ hơn nữa những đối tượng này.

Đăng lúc 11 tháng trước · 805 lượt xem

Thế giới đạt 10,4 tỷ người vào năm 2080, Việt Nam trở thành quốc gia thứ 15 có trên 100 triệu dân

Dân số thế giới hiện nay là hơn 8 tỷ người, với 140 triệu trẻ em được sinh ra mỗi năm. Dự báo tốc độ tăng dân số sẽ chậm lại, dân số thế giới sẽ cán mốc 10,4 tỷ người vào khoảng năm 2080-2100, và sau đó dân số thế giới sẽ trên đà giảm.

Đăng lúc 1 năm trước · 875 lượt xem

COVID-19 có xu hướng tăng, Bộ Y tế ra công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch

Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đăng lúc 1 năm trước · 818 lượt xem

Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Y Tế Ở Việt Nam

Chuyển đổi số trong y tế hiện nay đang là xu hướng toàn cầu, mang lại lợi ích to lớn cho các quốc gia, giúp cải thiện chất lượng y tế, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tính hiệu quả trong việc khám chữa bệnh, và đồng bộ hóa thông tin y tế. Không nằm ngoài xu hướng này, chính phủ Việt Nam cũng đang hoàn thiện tiến trình chuyển đổi số trong hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe người dân.

Đăng lúc 4 tháng trước · 71 lượt xem

TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Đó là nội dung yêu cầu của Bộ Y tế gửi đến các Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị y tế Bộ ngành tại công văn số 5196/BYT-TT-KT ngày 22/9/2022 về việc tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đăng lúc 1 năm trước · 669 lượt xem

Thanh Hóa tăng cường phòng chống bệnh tay-chân-miệng

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC); các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng ngừa, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM).

Đăng lúc 3 năm trước · 791 lượt xem

Bộ Y tế: Mục tiêu năm 2021 có vắc xin COVID-19 "made in" Việt Nam

Tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế đề xuất mục tiêu có vắc xin để phòng COVID-19, từng bước đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2021; bảo đảm có đủ vắc xin từ năm 2022 trở đi.

Đăng lúc 3 năm trước · 749 lượt xem