Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa xuất viện: Chia sẻ từ người trong cuộc

Sáng 3-2, ca nhiễm vi rút nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa sau 10 ngày cách ly, điều trị đã được xuất viện.

Đăng lúc 4 năm trước · 1341 lượt xem

Loại bỏ ổ muỗi truyền sốt xuất huyết ngay trong nhà

Ở một số nơi người dân thường lắp đặt bể nước treo cao để bơm nước từ dưới lên sử dụng. Loại bể nước này không có đường dẫn nước mưa nhưng có cửa phía bên trên để tiện việc kiểm ra và vệ sinh bể chứa.

Đăng lúc 6 năm trước · 1475 lượt xem

Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) phát triển và lây lan khá mạnh ở nhiều địa phương và các thành phố lớn trong cả nước, nhất là nơi tập trung đông dân cư. Để phòng, chống SXH hiệu quả, vấn đề quan trọng nhất là phải hiểu cơ chế gây ra dịch bệnh, xác định hành động quyết liệt, loại trừ tận gốc côn trùng gây bệnh.

Đăng lúc 6 năm trước · 1597 lượt xem

Phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trẻ em. hiện tại chưa có thuốc đặc trị sốt xuất huyết, nên việc phòng bệnh là hết sức quan trọng.

Đăng lúc 6 năm trước · 1412 lượt xem

Ứng phó khẩn cấp với Sốt xuất huyết

SKĐS - SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ứng phó khẩn cấp với Sốt xuất huyết". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 9h30, thứ Năm, ngày 27/7/2017. Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi được phát trực tiếp trên trang Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống. Khách mời tham gia chương trình gồm: TS.BS Đỗ Duy Cường, Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội TTƯT.ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Đăng lúc 6 năm trước · 1299 lượt xem

Sẽ có phương tiện kiểm tra nhanh thực phẩm tại chợ

SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ liên quan khẩn trương xây dựng hệ thống thông tin hỏi - đáp về an toàn thực phẩm; đồng thời, có văn bản chỉ đạo thực hiện việc bố trí phương tiện kiểm tra nhanh thực phẩm tại các chợ, trung tâm thương mại.

Đăng lúc 6 năm trước · 1420 lượt xem

Sùi mào gà: Câu hỏi và trả lời các vấn đề liên quan tới HPV (Human papillomavirus)

HPV là một nhóm gồm hơn 150 loài virus. Mỗi virus HPV trong nhóm lớn này được đánh số để phân type HPV. HPV được đặt theo tên gọi các tổn thương u nhú mà một số type HPV gây ra. Một số type khác có thể gây ung thư.

Đăng lúc 6 năm trước · 4775 lượt xem

Sùi mào gà, căn bệnh chủ yếu lây qua tình dục, đã truyền sang trẻ em thế nào?

SKĐS - Xung quanh vụ việc hi hữu - hàng loạt trẻ nhỏ ở Hưng Yên bị mắc sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu tại một phòng khám không phép, nhiều người băn khoăn căn bệnh này lây truyền sang trẻ nhỏ như thế nào? Bởi lẽ, đường lây truyền chủ yếu được biết đến của sùi mào gà là qua đường tình dục.

Đăng lúc 6 năm trước · 1352 lượt xem

Cần hiểu rõ đường lây truyền để phòng chống bệnh Sốt xuất huyết hiệu quả

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi vằn truyền, bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh lưu hành ở hầu hết các tỉnh, thành phố, chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng Bắc Bộ và vùng ven biển miền Trung.

Đăng lúc 6 năm trước · 1604 lượt xem

MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG

MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG Community Immunity ("Herd Immunity")

Đăng lúc 6 năm trước · 1562 lượt xem