Đăng lúc: 13:45:09 03/02/2020 (GMT+7)

Sáng 3-2, ca nhiễm vi rút nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa sau 10 ngày cách ly, điều trị đã được xuất viện.

164d1114127t83870l0.jpg
Trực tiếp Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng tặng hoa chúc mừng
bệnh nhân N.T.Tr.. ra viện.
Theo đó, 10 giờ sáng 3-2, trực tiếp Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ đã tới Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để tặng hoa chúc mừng bệnh nhân N.T.Tr (quê ở xã Định Hòa, Yên Định) - bệnh nhân đầu tiên ở Thanh Hóa nhiễm vi rút Ncov, hiện đã âm tính với vi rút nCoV.
Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa xuất viện: Chia sẻ từ người trong cuộcTrực tiếp lãnh đạo bệnh viện tặng hoa, dặn dò bệnh nhân chăm sóc sức khỏe sau khi ra viện.
Vui mừng, phấn khởi, N.T.Tr cho biết: Trong những ngày nằm viện, em rất hoang mang, lo sợ khi biết mình bị nhiễm vi rút nCoV, nhất là khi trên thế giới ngày càng có nhiều bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này. Tuy nhiên, được sự quan tâm, điều trị tận tình của các bác sĩ Khoa bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe em tiến triển tốt lên từng ngày. 5 ngày qua em không sốt lại, ăn uống, nghỉ ngơi tốt và đã được thông báo em có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, sau khi ra viện, em sẽ ăn uống bồi bổ để năng cao sức đề kháng và tiếp tục điều trị cách ly tại nhà thêm một thời gian nữa để sức khỏe được tốt hơn.
Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa xuất viện: Chia sẻ từ người trong cuộcGiám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng tặng hoa chúc mừng các bác sĩ Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Trao đổi với ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa được biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên nghi nhiễm vi rút nCoV đúng vào chiều 30 Tết Kỷ Hợi. Do yếu tố dịch tễ, bệnh nhân đã đi qua vùng dịch ở Vũ Hán nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng các biện pháp cách ly an toàn tại Khoa bệnh nhiệt đới và chăm sóc đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện chưa có loại thuốc nào kháng vi rút nCoV đặc hiệu nên bệnh viện điều trị theo triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời theo dõi chặt diễn biến hàng ngày của bệnh nhân để chuẩn bị phương án ứng cứu với tình hình dịch bệnh. Bệnh viện đã điều trị, cách ly theo dõi bệnh nhân ngay tại khoa, hướng dẫn việc cách ly của người bệnh cũng như những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời chăm sóc chế độ ăn uống cho bệnh nhân hàng ngày bảo đảm nâng cao thể trạng của bệnh nhân để có sức khỏe chống lại bệnh tật. Quan trọng nhất là theo dõi, áp dụng tất cả các kính nghiệm điều trị lâm sàng để phát hiện sớm, điều trị sớm và ngăn ngừa sớm. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã có những chuyển biến tốt. Xét nghiệm lần 2 để khẳng định lại là bệnh nhân đã âm tính với vi rút nCoV.
Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa xuất viện: Chia sẻ từ người trong cuộcBệnh nhân N.T.Tr vui mừng phấn khởi được điều trị khỏi ra viện.
Bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa xuất viện: Chia sẻ từ người trong cuộcBệnh nhân N.T.Tr cùng tập thể Khoa bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Như vậy, sau TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa là tỉnh thứ 2 trong cả nước chữa thành công cho bệnh nhân nhiễm vi rút nCoV. Hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang điều trị, cách ly cho 4 bệnh nhân khác nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV, trong đó có 3 trường hợp sức khỏe đã cơ bản ổn định, có thể được xuất viện trong hôm nay, 1 bệnh nhân mới nhập viện chiều 1-2 đang trong tình trạng sốt nhẹ.
Theo Baothanhhoa.vn