Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
81
Hôm qua:
110
Tuần này:
482
Tháng này:
5252
Tất cả:
395775

Bài phát thanh phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 04:20:08 25/05/2021 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân!
Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch hiệu quả, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa khuyến cáo mọi người dân trở về địa phương cần chủ động, tự giác, khai báo y tế kịp thời, trung thực, đầy đủ thông tin về y tế trong thời gian ở tỉnh ngoài để cán bộ y tế có thông tin, hướng dẫn theo dõi, cách ly y tế kịp thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Việc chủ động khai báo y tế của người dân có ý nghĩa rất quan trọng, giúp kiểm soát tốt nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Đề nghị tổ giám sát cộng đồng ở các địa phương phối hợp chặt chẽ với Công an xã, phường tăng cường hơn nữa việc bám sát địa bàn, rà soát, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý; lập danh sách tất cả những người địa phương đang học tập, sinh sống, làm việc, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân… ở các tỉnh, thành phố khác và ở nước ngoài; đặc biệt, là công nhân các Khu công nghiệp, nhà máy ở các vùng đang có dịch; những người ở các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương từ ngày 29/4/2021 đến nay và có thể về trong thời gian tới có địa chỉ cụ thể, số điện thoại, nơi làm việc và thông tin liên quan cập nhật thông tin hàng ngày để trực tiếp quản lý, theo dõi thường xuyên, có kế hoạch cụ thể, khả thi, chặt chẽ; đảm bảo chủ động phòng, chống dịch trong mọi tình huống.
Liên quan đến những ca bệnh được phát hiện trên địa bàn tỉnh  Thanh Hóa thời gian gần đây, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại Điều 240, Bộ Luật Hình sự Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại địa bàn huyện Ngọc Lặc ngày 17-5-2021. Đó là trường hợp của bệnh nhân mang mã số 4694 sinh năm 1994, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn (Ngọc Lặc). Khi về đến địa phương không chấp hành nghiêm quy định cách ly, đi ra khỏi nơi cư trú. Làm lây lan dịch bệnh và làm phức tạp công tác phòng chống dịch.
Với trường hợp bệnh nhân mang mã số 5046 từ Hà Nội về quê tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa ngày 19/5, Qua truy vết cho thấy bệnh nhân có biểu hiện không khai báo, khai báo không trung thực gây khó khăn cho công tác khoanh vùng, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm, hiện các cơ quan chức năng huyện Thiệu Hoá đang khẩn trương điều tra, củng cố hồ sơ, căn cứ quy định của pháp luật để xử lý nghiêm và xem xét xử lý hình sự trên cơ sở mức độ vi phạm.
Để chiến tháng dịch bệnh, đề nghị bà con nhân dân tiếp tục nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5 K của Bộ y tế bao gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập và Khai báo y tế.
           Xin trân trọng cảm ơn! 
Truyền thông GDSK
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)