Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2016

Đăng lúc: 07:23:25 07/06/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 18/4/2017, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2016, triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017 và suy tôn các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2016. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đ/c Phạm Thị Việt Nga - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biể​u tại Hội nghị

Năm 2016, với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện từ thành phố đến cơ sở, toàn thành phố đã có 47 đơn vị với 1.355 người đăng ký tham gia hiến máu được 881 đơn vị máu đạt 197,7% chỉ tiêu giao. Bằng phương pháp vận động trực tiếp, gián tiếp, Hội Chữ  Thập đỏ thành phố đã tổ chức cùng với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện “ Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt”… Tiêu biểu như Phường Điện Biên, Đông Thọ, Phú Sơn, Quảng Thành, Hoằng Long, Hoằng Đại, Quảng Tâm, Quảng Cát, Ban chỉ huy quân sự... góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, qua đó vận động  đông đảo mọi người tham gia hiến máu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các ý kiến thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác vận động, tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu năm 2016 và các ý kiến, giải pháp về kế hoạch tổ chức vận động và giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2017. Theo đó, thành phố phấn đấu vận động 1.457 người tham gia hiến máu, đạt chỉ tiêu 1.100 đơn vị máu năm 2017. Thời gian hiến máu vào 6h 45 phút ngày 27/4/2017 tại Nhà khách 25B phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa.

Đ/c Phạm Thị Việt Nga - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Thị Việt Nga,  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2016. Nhằm tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo và vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017 đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, các phòng ban thành phố với chức năng, nhiệm vụ của mình  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; mở rộng đối tượng tham gia Hiến máu tình nguyện. Hội chữ thập đỏ thành phố xây dựng kế hoạch chỉ đạo, tổ chức tốt việc tiếp đón, khám sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc, tiếp nhận hết lượng máu hiến, thực hiện kịp thời các chế độ chăm sóc, bồi dưỡng, tư vấn sức khỏe cho người hiến máu.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016/.