Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
238
Hôm qua:
253
Tuần này:
1035
Tháng này:
4724
Tất cả:
258251

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập ngành y tế Thanh Hóa và 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đăng lúc: 15:06:02 26/02/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 25/02/20202, Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm thành lập ngành y tế Thanh Hóa (1945 - 2020) và kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020). Tới dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.


Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Y tế Thanh Hóa. Từ những ngày đầu khó khăn, cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ có vài chục người sơ tán khắp nơi, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và các lực lượng vũ trang, đến nay, ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng được một mạng lưới lớn mạnh cả về công lập và tư nhân với hệ thống điều trị và dự phòng phủ khắp 27 huyện, thị, thành phố.
Các tập thể được vinh danh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi gặp mặt.
Đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nghiêm trọng, nhưng ngành y tế tỉnh nhà đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch, vì thế đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong cộng đồng. Cũng tại buổi gặp mặt, đã vinh danh 5 tập thể và 11 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Y tế Thanh Hóa đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thời gian qua, nhất là việc bước đầu khống chế thành công dịch bệnh nguy hiểm Covid-19. Đồng chí mong rằng thời gian tới, ngành Y tế của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phát triển hơn nữa để nhân dân được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại khi diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, dịch lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới thì ngành y cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng dịch, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng tránh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
Theo Thanhhoa.gov.vn
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)