CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SAU MƯA LŨ

Đăng lúc: 09:02:02 25/09/2024 (GMT+7)

Ngay sau khi nước rút, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo trạm y tế các phường, xã hướng dẫn người dân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân tại những khu vực bị ngập úng như phường Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Quang, Đông Hải, Nam Ngạn, Hàm Rồng, Đông Hương, Tào Xuyên, Long Anh …

Với phương châm “nước rút đến đâu xử lý vệ sinh môi trường đến đó”, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố cùng cán bộ Trạm Y tế đã trực tiếp xuống các hộ dân bị ngập lụt phun khử khuẩn môi trường bằng Cloramin B; Hướng dẫn người dân triển khai thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt bằng Cloramin B. Thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy, loăng quăng và muỗi. Phun hóa chất diệt côn trùng những nơi có nguy cơ cao.
          Cán bộ Trạm y tế các phường xã đã đến tận nhà thăm khám, cấp phát và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những hộ dân bị ngập lụt … Đồng thời, thường xuyên giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát sau mưa lũ và ngập lụt, như: Tiêu chảy, đau mắt đỏ, nấm kẽ chân, cúm, sốt xuất huyết, các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh lây truyền qua nguồn nước hoặc từ động vật.
          Để phòng, chống các dịch bệnh dễ gặp trong mùa mưa lũ, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chú trọng an toàn thực phẩm, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
          Một số hình ảnh tại các phường xã./.
1.jpg2.jpg3.jpg6.jpg7.jpg9.jpg11.jpg12.jpg13.jpg