Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:08:08 27/02/2021 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa. Cùng đi có đồng chí Đào Xuân Yên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế.

636155124.jpg
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa thăm phòng Labo huyết học của Trung tâm.
Trung tâm Y tế thành phố hiện có 02 phòng chức năng, 05 khoa chuyên môn, 01  sở điều trị, 02 cơ sở cấp phát thuốc Methadone và 34 Trạm Y tế phường, xã.  Những năm qua, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa luôn là đơn vị hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực y tế mà Đại hội Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lần thứ XX đề rakiểm soát, khống chế tốt các dịch bệnh đặc biệt là đại dịch COVID-19; không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể thuộc phân cấp quản lý; 100% các phường, xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế vào năm 2018. Mặc dù thành phố Thanh Hóa là địa bàn có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh nói chung và dịch bệnh COVID-19 nói riêng, nhưng đơn vị đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng vật tư hóa chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng trong các tình huống khi có dịch xảy ra. Đến nay thành phố Thanh Hóa không có ca bệnh xác định mắc COVID-19.
dc hung.JPG
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa phát biểu chúc mừng
Chúc mừng Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng mà cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị đã đạt được trong những năm qua, trong đó có nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, nhất là ngăn chặn dịch COVID-19 góp phần quan trọng để tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giáo cao sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND các phòng, ban, đơn vị thành phố Thanh Hóa kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid 19, tạo niềm tin cho lãnh đạo tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19, cán bộ, viên chức người lao động Trung tâm đoàn kết, kế thừa và phát huy kinh nghiệm đã đạt được, cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngăn chặn, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh không để lây lan ra diện rộng và làm tốt công tác y tế dự phòng.
tang hoa cm.JPG
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tỉnh, thành phố đã đi thăm một số phòng làm việc, phòng chức năng của Trung tâm Y tế thành phố.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa