Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
411225

Ra mắt mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”

Đăng lúc: 11:04:06 01/06/2023 (GMT+7)

Sáng 30-5, tại Bệnh vện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Sở Y tế tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh “Khám chữa bệnh (KCB) sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và các thành viên trong Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06.
mohinh3.jpg
Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 13-2-2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023, trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh và bước đầu thu được kết quả rất đáng ghi nhận. Tính đến ngày 19-5-2023, toàn tỉnh thu nhận được 3.325.898 hồ sơ CCCD; nhận và trả 2.911.920 thẻ CCCD cho công dân; thu nhận được 1.403.071 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử (trong đó hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 là 882.662 hồ sơ). Các đơn vị Công an trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh để tiến hành rà soát, làm sạch dữ liệu người tham gia bảo hiểm. Đến nay, toàn tỉnh có 675 cơ sở KCB bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó 100% cơ sở đã triển khai thực hiện KCB bằng CCCD gắn chíp; tổng số lượt tra cứu là 4.405.812 lượt trong đó có 2.785.547 lượt tra cứu thành công, số lượng CCCD được đồng bộ với thẻ BHYT còn hiệu lực để đi KCB bằng CCCD là 2.922.436 thẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc triển khai sử dụng CCCD gắn chíp để KCB BHYT là một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính, là minh chứng rõ nét trong việc hướng tới nền hành chính hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho người có thẻ BHYT thực hiện các thủ tục KCB BHYT, không phát sinh bất kỳ thủ tục giấy tờ nào khác, thời gian thực hiện thủ tục KCB được tiết giảm tối đa. Do đó, việc triển khai Mô hình điểm “KCB sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID” phải được thực hiện có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn; phát huy hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho tất cả công dân trong quá trình KCB.
mohinh4.jpg

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục xác định Đề án 06 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đột phá nhằm thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số, hướng đến lợi ích chung, lấy lợi ích của người dân là trung tâm; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu, khẩn trương tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23-2-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06.
Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID thay thế thẻ BHYT cho người dân đến KCB thông qua việc hướng dẫn, pano, áp phích... tại bộ phận tiếp nhận bệnh nhân ban đầu, hạn chế tối đa việc yêu cầu người dân xuất trình thẻ BHYT giấy, ứng dụng VssID để KCB; đầu tư trang bị đầu đọc mã QR code theo quy chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông; bảo đảm duy trì tỷ lệ 100% cơ sở QR code trên địa bàn (bao gồm cả công lập và tư nhân) sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID thay thế thẻ BHYT, ứng dụng VssID khi QR code.
mohinh1.jpg

Các đơn vị liên quan, như: Công an tỉnh, BHXH tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chỉ đạo Tổ công tác Đề án 06 các cấp t Sau buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cùng các đại biểu đã đi tham quan, kiểm tra công tác triển khai KCB sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VneID tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.hực hiện có hiệu quả việc triển khai sử dụng CCCD gắn chip để KCB BHYT.
Theo Bao Thanh Hoa
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)