Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong công tác khám chữa bệnh

Đăng lúc: 15:02:05 07/06/2024 (GMT+7)

Trong thời gian qua, ngành Y tế tỉnh đã tích cực đưa ra các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng tới chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, xã hội số vào các hoạt động quản lý, khám chữa bệnh một cách toàn diện, nhờ đó đã có những thay đổi tích cực trong hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

cc1-1701661557763843025272.jpg

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số và việc triển khai Đề án 06, ngành Y tế Thanh Hóa đã tích cực tham gia, chỉ đạo hệ thống y tế triển khai các hoạt động chuyển đổi số y tế trong chăm sóc sức khỏe người dân với mục tiêu lấy con người là trung tâm trong môi trường số. Đến nay, việc chuyển đổi số ngành Y tế Thanh Hóa đã đạt được một số kết quả tích cực về chuyển đổi nhận thức, phát triển hạ tầng số, kinh tế số, xã hội số và an toàn, an ninh mạng. Cụ thể, 100% bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã triển khai hệ thống thông tin quản lý bệnh viện; 100% đơn vị y tế công lập triển khai phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường điện tử; 100% cơ sở y tế công lập đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh mạng; 677/677 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ký hợp đồng bảo hiểm y tế (BHYT) đã triển khai việc sử dụng thẻ căn cước gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế với lượt tra cứu thành công đạt tỷ lệ gần 70%.
TTGDSK