Hưởng ứng “Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu” năm 2023

Đăng lúc: 03:45:06 16/05/2023 (GMT+7)

Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 60/KH-BATGT ngày 10/5/2023 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ Toàn cầu" trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

atgt.jpg
Theo đó, "Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu" lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/5/2023, các hoạt động tập trung về việc cải thiện an toàn giao thông đường bộ thông qua hành động "Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn", cụ thể là vận động người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện giao thông công cộng và đi bộ; đồng thời vận động người lái xe tuân thủ quy định về tốc độ, nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ khi đi qua khu vực đô thị và khu đông dân cư.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của hành động tham gia giao thông an toàn và thân thiện môi trường; Cảnh báo các hậu quả của tai nạn giao thông; Giới thiệu, khuyến khích người dân thay đổi thói quen từ đi lại bằng phương tiện cơ giới cá nhân sang đi bằng xe đạp, phương tiện vận tải công cộng và đi bộ; Vận động người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ...

Một số khẩu hiệu tuyên truyền: "Đường phố dành cho cuộc sống"; "Đạp xe - Mạnh khoẻ - Vui vẻ - An toàn"; "Đi xe điện - Thân thiện môi trường"; "Đi xe buýt - Ít nguy cơ"; Đã uống rượu bia - Không lái xe"; "Giảm tốc độ - Nhường người đi bộ".

Hưởng ứng “Tuần lễ giao thông đường bộ Toàn cầu” nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT đường bộ nói chung và nhận thức về lợi ích của việc lựa chọn và hình thành thói quen sử dụng các phương tiện giao thông an toàn thân thiện với môi trường.../.
Truyền thông GDSK