Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
101
Hôm qua:
258
Tuần này:
961
Tháng này:
4907
Tất cả:
275718

Giới thiệu Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia

Đăng lúc: 07:58:04 09/06/2017 (GMT+7)

Từ 1/6/2017 Trung tâm Y tế Thành phố Thanh Hóa bắt đầu triển khai phần mềm quản lý tiêm chủng, nay chúng tôi có bài viết giới thiệu về phần mềm quản lý tiêm chủng như sau:

 Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Hệ thống  đảm bảo phân cấp quản lý, tính bảo mật cũng như cho người dân tham gia hệ thống. Với 10 phân hệ và 166 chức năng đã thay thế hoàn toàn báo cáo giấy giúp giảm chi phí, thời gian, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở. Cán bộ y tế nắm được tình hình tiêm chủng trên phạm vi cả nước, từng tỉnh, huyện, xã phụ trách nhằm phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động tiêm chủng một cách kịp thời, khoa học, linh hoạt và hiệu quả. Qua đó phát hiện được những đối tượng chưa được tiêm đủ mũi; bản, làng, xã, phường có tỷ lệ tiêm chủng thấp để có sự nhìn nhận một cách chính xác về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ, vận động người dân tham gia nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho công tác tiêm chủng phòng bệnh.


Thông qua hệ thống, lịch sử tiêm chủng người dân được theo dõi suốt đời. Đặc biệt dù đối tượng tiêm chủng thay đổi chỗ ở vẫn được theo dõi trên hệ thống. Bên cạnh đó là các tiện ích cho người dân như chủ động khai báo thông tin, đăng ký tiêm chủng, hẹn lịch tiêm, nhận tin nhắn nhắc người dân đi tiêm chủng, tra cứu lịch sử tiêm chủng của đối tượng tiêm chủng.

 Trân trọng giới thiệu Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia.

 


 

 

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)