TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ THÔNG TIN TIÊM CHỦNG QUỐC GIA

Đăng lúc: 17:04:44 08/06/2017 (GMT+7)

Trong tháng 5/2017, Trung tâm Y tế Thành Phố Thanh Hóa phối hợp đã tổ chức 4 lớp tập huấn sử dụng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia cho hơn 150 học viên là cán bộ Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách tiêm chủng 37 trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên tiếp thu các kiến thức cơ bản về hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia. Đây là hệ thống do Cục Y tế Dự phòng chủ trì xây dựng và triển khai đồng bộ trên toàn quốc, giúp cán bộ chuyên trách và cán bộ quản lý công tác tiêm chủng tại cả 4 tuyến (Trung ương, Tỉnh/TP, Quận/huyện, Xã/phường) thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên toàn quốc một cách xuyên suốt, đồng bộ. Việc sử dụng hệ thống phần mềm trong quản lý tiêm chủng quốc gia là điều rất cần thiết và quan trọng, góp phần đẩy mạnh trong hệ thống quản lý thông tin đối tượng qua mã ID (mã số tiêm chủng) tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phối hợp cùng các hệ thống phầm mềm khác của Y tế liên thông, giúp quản lý thông tin sức khỏe cho người dân được thuận lợi, hiệu quả hơn. Với mục tiêu tăng tính chính xác và kịp thời, quản lý được đối tượng tiêm chủng và sau tiêm chủng trên địa bàn bao gồm cả tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ như: Lao, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm não, bại liệt, sởi, đặc biệt qua đó sẽ đánh giá được việc nâng cao chất lượng khám, báo cáo thông tin tiêm chủng nhằm làm giảm chi phí bằng giấy tờ lưu trữ ở trạm Y tế các phường, xã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về tiêm chủng...
                Kết thúc đợt tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về hệ thống phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, có thể sử dụng vào công tác quản lý tiêm chủng tại địa phương hiệu quả.